FORGOT YOUR DETAILS?

Phone: 0352.350.790 ( Ms Linda )

Nhiều người bị cận thị thường e ngại việc luyện võ, bởi họ nghĩ người thị lực kém không thể thi đấu hoặc sử dụng võ thuật dù đã được học. Tuy nhiên đây là những suy nghĩ sai lầm, không hiếm các võ sĩ cận thị nhưng lại thi đấu rất thành công.

VỊNH XUÂN QUYỀN

 

FE580MRGMIGHYEX.MEDIUM

Vịnh Xuân là môn phái có những đòn thế ở cự ly gần, thích hợp với người bị cận thị không thể nhìn xa. Chiêu thức biến chuyển linh hoạt và có độ “cảm” giúp người tập bớt đi phần nào điểm yếu về phản xạ.

BOXING

chum-anh-thu-tuong-canada-dien-trai-pho-dien-tai-choi-boxing-hinh-2

Bạn sẽ phải bất ngời khi môn võ khốc liệt này được nhắc đến trong bài viết. Trong thi đấu đối kháng, yếu tố phản xạ và tinh tường là những thứ vô cùng quan trọng. Nhưng nếu như bạn tập để tự vệ thì đây là môn võ cực kỳ hoàn hảo. Môn võ này chú trọng vào thể lực và có những đòn đấm đầy uy lực, dư sức hạ gục bất kỳ tên côn đồ “lơ mơ” nào đụng chạm đến bạn.

JUDO

judo3

Là môn võ phát huy mạnh nhất ở tầm gần, đối với thực chiến đường phố thì đây là môn võ cực kỳ nguy hiểm. Bạn có thể quật ngã đối thủ xuống mặt đất cứng, khiến họ có thể bất tỉnh trong một đòn.

NHU THUẬT BRAZIL (BJJ)

Heel-hook

Có thể bạn không biết, những người mù lại có thể tập những môn vật siết (grapling) khá tốt. Nhiều ý kiến cho rằng do họ bị mù nên khả năng sử dụng cảm quan của cơ thể nhạy bén hơn người bình thường. BJJ  cũng là một môn võ có tầm cận chiến rất gần, chắc chắn là một môn võ bạn nên thử qua.

LỚP VÕ TỰ VỆ

Võ tự vệ là bộ môn tổng hợp những gì tinh túy nhất từ các môn phái khác như: Muay Thai, Boxing, Vịnh Xuân, Judo, Vật, Jiu Jitsu… Vì yếu tố này nên khi áp dụng vào thực chiến nó sẽ trở nên đáng sợ và cực kỳ khó lường.

Trong cuộc sống không tránh khỏi những lần xảy ra những trường hợp khẩn cấp mà bạn phải bảo vệ chính mình, phải đối mặt với nguy hiểm. Những lúc này, bạn không biết phải giải quyết thế nào hay chờ đợi người khác đến giúp. Hãy tự cứu lấy mình, trước khi gặp được người tốt bụng. Và luyện tập võ thuật tự vệ là phương pháp hữu hiệu cho bạn trong lúc này.
 
Võ thuật tự vệ là gì ?
 
Võ thuật là kĩ thuật hay phương thức dùng sức mạnh (nội lực, ngoại lực) để chiến thắng đối phương. Với tư cách là một nghệ thuật vận động sản sinh ra trong đấu tranh giữa con người với thiên nhiên (các loài thú dữ), con người với kẻ thù bên ngoài (địch thủ), và con người với kẻ thù bên trong chính bản thân anh ta (bệnh tật), võ thuật hướng đến mục tiêu đem lại cho con người sự chiến thắng trong các cuộc chiến, rèn luyện sức khỏe, và phục vụ một số nhu cầu cần thiết tùy thuộc vào từng bộ môn. Trải theo thời gian, võ thuật hiện đại không còn nhấn mạnh vai trò chiến đấu và chiến thắng bằng mọi giá như trước, mà đã chú trọng hơn nhiều đến các mục tiêu khác như để rèn luyện sức khỏe, thực thi quyền tự vệ chính đáng khi hữu dụng. Một số môn phái được đưa ra thi đấu như những môn thể thao biểu diễn hoặc đối kháng với những điều luật khắt khe nghiêm cấm sử dụng các đòn đánh hiểm, độc. ( theo Bách khoa toàn thư Việt Nam)
 
Võ thuật mang lại cho bạn nhiều lợi ích
 
Các bộ môn trong võ thuật tự vệ
 
Võ thuật tự vệ gồm nhiều bộ môn : Kickboxing, karate, Aikido, Boxing, Muay Thái, Võ gậy… Mỗi bộ môn đều có những tác động nhất định đến cơ thể, thể hiện từng sự điêu luyện trong từng động tác và phụ thuộc vào khả năng, thể lực của người tập. Tập luyện võ thuật tự vệ giúp bạn phản xạ nhanh, điêu luyện trong từng bước di chuyển, khiến đối thủ không xoay sở kịp.
Võ thuật tự vệ mang lại lợi ích gì ?
 
Đem đến cho bạn một thân hình khỏe mạnh, cường tráng, vạm vỡ với nam và thon thả cân đối với nữ.
 
Để có 1 cá tính mạnh mẽ, không run, sợ trước những tình huống đôi khi không phải là đấm nhau ( ví dụ như đứng trước đám đông, ngượng ngùng khi gặp 1 ai đó, định gọi điện thoại cho 1 người lạ mà lại cảm thấy ngại ngại)
tăng cường bản lĩnh cho mỗi người.
Thân hình khỏe khoắn khi tập luyện võ thuật tự vệ
 
Để phòng tránh, tự vệ khi có tình huống nguy hiểm xảy ra bởi đối tượng cướp bóc, trấn lột, giết, hiếp…không có dấu hiệu giảm đi trong xã hội. Duy trì khả năng cảnh giác cao độ của tinh thần minh mẫn, giúp mình và giúp người một cách thực tế, hiệu quả. Luyện tập sức khỏe dồi dào, dẻo dai, khéo léo, linh động trong mọi hành động.
 
Địa điểm để học Võ thuật tự vệ
Trung tâm Dragon Fitness là một trong những địa điểm luyện tập võ thuật tự vệ tốt nhất cho bạn. Ở đây được trang bị cơ sở vật chất hiện đại chuẩn quốc tế, phòng tập rộng rãi, huấn luyện viên chuyên nghiệp, mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời khi được thực hành trực tiếp các động tác võ thuật trên đấu trường.
Và hơn thế nữa, bạn còn được học những kiến thức về sự an toàn, nguy hiểm, thoát hiểm và tự vệ trong cuộc sống, kiến thức về sức khỏe, giải phẫu sinh lí học và yếu điểm trên cơ thể, cách thức tự vệ an toàn hiệu quả, đúng lúc đúng chỗ, cách thoát hiểm cơ bản, rèn luyện thân thể, bản lĩnh trong cuộc sống, thăng bằng tâm lí cơ thể.

MUAY THAI CLASS

Nếu như Việt Nam nổi tiếng với môn võ cổ truyền Vovinam thì Thái Lan cũng có một môn võ của riêng mình. Đó chính là Muay Thái. Vậy muay Thái là gì? Võ thuật Muay Thái có đặc điểm gì khác biệt? 

Nguồn gốc của võ Muay Thái là gì?

Muay Thái là món võ truyền thống đặc trưng của người Thái, và ngày nay nó đã trở thành môn võ phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới và gia nhập vào Việt Nam. Trên thực tế, võ Muay Thái là một phương pháp rèn luyện cơ thể hiệu quả. Thậm chí phụ nữ cũng có thể theo đuổi bộ môn này dưới sự dìu dắt của một huấn luyện viên kinh nghiệm.

Võ Muay Thái là nghệ thuật chiến đấu tận dụng các đòn công từ nắm đấm, cùi chỏ, đầu gối cho đến bàn chân. Bạn có thể tấn công đối thủ từ các khoảng cách khác nhau: xa, trung bình, cận. Ngoài ra, Muay Thái sở hữu một đòn khóa đặc biệt gọi là “clinch”. Khác với đòn khóa trong bộ môn jiu jitsu của Brazil, clinch trong Muay Thái có thể dùng làm bước đệm cho đòn chỏ hay đòn gối, hay quật ngã đối thủ. Môn võ này đòi hỏi người học phải sở hữu nhiều phẩm chất cho nên lợi ích nó đem lại cũng đa dạng.

Muay Thái là môn võ cổ truyền của Thái Lan
Muay Thái là môn võ cổ truyền của Thái Lan

Nhiều người cho rằng nguồn gốc của Muay Thái bắt nguồn từ một chiến binh có tên Nai Khanomtom. Ông này đã bị bắt là tù binh của nước Miến Điện và buộc phải giao đấu với 10 binh sĩ giỏi nhất nước này. Với những gì đã học được trong quân đội và tính sáng tạo của mình, Khanomtom đã đánh bại tất cả 10 người kia. Đó có lẽ cũng là trận đấu Tharshanning đầu tiên được ghi nhận.

Rất nhiều các quốc gia Đông Nam Á khác cũng biết rất rõ Muay Thái là gì. Họ đã học môn võ này từ rất lâu, thậm chí còn có tên gọi riêng theo tiếng nói của mình. Điển hình như ở Campuchia thì Muay Thái gọi là Kun Khmer, Lào thì gọi là Muay Lào, hay Malaysia thì là Tomoi.

Những nghi thức của Muay Thái là gì?

Muay Thái không chỉ là một môn võ thông thường, nó còn mang trong mình một ý nghĩa tâm linh và tôn giáo cao cả. Mỗi võ sĩ sẽ được một vị sư phụ dạy cho các Muay Thái Nguyễn Trần Duy nhất và để được thi đấu thì bắt buộc phải do chính người sư phụ đó cho gia nhập vào danh sách các đệ tử thọ giáo nơi võ đường.

Trước mỗi trận đấu Muay Thái Lan, các võ sĩ sẽ lần lượt thực hiện 2 nghi thức.

Đầu tiên là Ram Muay: mỗi võ sĩ sẽ cúi đầu cung kính hướng về nơi mình chào đời để tưởng nhớ đến công ơn của các bậc sinh thành.

Nghi thức đầu trận đấu
Nghi thức đầu trận đấu

Thứ 2 là Wai Kru: đây là lúc mỗi người phải cúi chào lần lượt 4 hướng để tỏ lòng biết ơn những người đã dạy dỗ mình, và đồng thời lạy các bậc thần linh của võ đài.

Kèn ô boa và một số nhạc cụ khác là điều không thể thiếu trong một buổi đấu Muay Thái chính thức. Khi nghe tiếng kèn này, mỗi võ sĩ chào sân phải nhảy múa để tỏ lòng biết ơn. Đây cũng được xem là hình thức khởi động trước mỗi trận đấu.

Nếu không tìm hiểu sâu chắc chắn nhiều người sẽ không biết chiếc khăn màu đỏ mà mỗi võ sĩ đều mang trong trận đấu Muay Thái là gì. Chiếc khăn này cũng là một truyền thống. Nó làm bằng một sợi dây thừng, quấn quanh đầu võ sĩ lúc thi đấu và được cất đi trong sàn đấu. Các vị sư phụ có nhiệm vụ giữ chiếc khăn này và đem ra để ban phúc cho võ sĩ của mình khi chuẩn bị giao đấu.

LỢI ÍCH CỦA TẬP MUAYTHAI

1. Tăng cường sức khỏe tim mạch
 
Ít môn thể thao nào bắt tim hoạt động nhiều như Muay Thái. Muay Thái là sự kết hợp giữa các bài tập cường độ cao và các bài tập nhịp điệu, do vậy áp lực lên hệ thống tim mạch là rất lớn. Nếu chịu khó theo đuổi, cơ thể bạn sẽ thích nghi với những đòi hỏi của Muay Thái, qua đó cải thiện sức chịu đựng bản thân.

 

Luật của Muay Thái
2. Sức chân
Võ Muay Thái rất chú trọng đòn chân.
Các đòn cước và việc di chuyển đóng vai trò quan trọng trong Muay Thái. Muay Thái có một đòn cước đặc trưng là đòn đá tạt (roundhouse kick). Thông qua tiếp thu các kĩ thuật di chuyển và sử dụng những đòn cước khác nhau, nhóm cơ chân sẽ phát triển về: độ bền, tốc độ, lực phát ra. Hấp dẫn hơn là bạn sẽ sở hữu cơ chân đẹp bất ngờ.
3. Nhóm cơ trung tâm
 
Khi nhắc đến cơ trung tâm, người ta nghĩ đến cơ bụng, tại sao vậy? Thật ra, cơ trung tâm bao gồm cả những cơ quanh vùng bụng nữa. Các chuyển động trong môn thể thao bản chất là những chuyển động “xoay”, do đó sẽ cải thiện nhóm cơ trung tâm: Từ việc tấn công, phòng thủ cho đến cầm nã thủ. Các bạn có để ý trong những phim nói về võ thuật, võ sinh thường gồng bụng cho võ sư đấm không? Đó cũng là một cách luyện tập hiệu quả đấy.
 
4. Tăng tính linh hoạt cho hông
Võ Muay Thái đòi hỏi sức hông rất nhiều.
Các đòn gối và các đòn cước sẽ khiến hông bạn linh hoạt hơn. Hông khỏe sẽ giúp bạn tránh những vấn đề sức khỏe sau này. Hãy nhớ, tập với ống lăn, kéo dãn cơ thể và thỉnh thoảng đi mát-xa hông.
5. Giảm stress
 
Võ Muay Thái giúp bạn khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần.
Đây có thể lợi ích quý giất nhất của Muay Thái. Phần lớn chúng ta đều gặp stress sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng nếu chúng ta có một cái gì đó để trút giận, như bao cát chẳng hạn, mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, với cường độ luyện tập trong Muay Thái, bạn cũng chẳng còn thời gian lo lắng. Tập võ, không riêng gì Muay Thái, sẽ giúp bạn có sự tập trung cao độ. Bạn thường ấn tượng xấu rằng người tập Muay Thái là người rất dữ dằn, nhưng tập Muay Thái thực tế lại biến bạn thành một người vui vẻ và vô tư

KICKFIT GIẢM MỠ -TĂNG CƠ, SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH NHẤT

Cardio Kick-boxing là phương pháp được sáng tạo để phục vụ cho việc giữ gìn vóc dáng. Mỗi lớp học thường kéo dài khoảng 1 giờ, giúp đốt cháy nhiều năng lượng và tăng sức bền. Cardio Kick-boxing cũng có nhiều lợi ích đối với tim mạch. Nếu bạn tìm kiếm một thứ gì đó cần nhiều sức mạnh hơn, hãy tham dự vào các lớp Kick-boxing thông thường. Các bộ môn: Boxing, Kickboxing được gọi chung là Kickfitness

Kickfitness là gì?
KickFitness là môn thể thao mới lạ kết hợp độc đáo giữa KickBoxing và các động tác tập Fitness, tập luyện và đối kháng trực tiếp với huấn luyện viên hàng ngày, mang lại sự hứng khởi trong mỗi buổi tập và kết quả lâu dài. Sử dụng một số động tác võ thuật giúp rèn luyện sức bền độ dẻo dai và tốc độ, kết hợp cùng với các động tác của Fitness giúp cho cơ thể hài hòa cân đối, có tác dụng trong quá trình giảm cân hoặc là tăng cân theo ý muốn, mang đến được sự hứng khởi trong mỗi buổi tập, xả stress và đạt được kết quả lâu dài.
 
– Săn Chắc Cơ Thể
– Xả Hết Mệt Mỏi
– Phản Xạ Tự Vệ
– Phòng ngừa bệnh tật
Tập KickFitness là cách nhanh nhất để lấy lại sự sung sức và vóc dáng cân đối, cải thiện các vấn đề sức khỏe, đau mỏi lưng, vai, gáy, xương khớp do ngồi nhiều, ít vận động, tích lũy được phản xạ tự vệ trong các tình huống bất ngờ.
 
Đối tượng tập Kickfitness:
Dân văn phòng: ngồi nhiều, tích tụ mỡ bụng, hay bị đau mỏi lưng – vai -gáy, stress.
Người thừa cân béo phì: béo bụng, béo đùi, béo bắp tay, cơ thể nặng nề, mất tự tin. Không có phương pháp tập luyện đúng đắn, ăn uống không điều độ
Người tập gym không đạt kết quả: Nhàm chán với các máy móc vô tri, không đạt kết quả khi tập ở phòng gym. Không có HLV giúp đỡ.
Người gầy, cơ thể yếu: kém hấp thu, khó tăng cân.
Người có nhu cầu học kickboxing tăng phản xạ: để tự bảo vệ mình và những người xung quanh. Tăng cường phản xạ, giúp cơ thể nhanh nhẹn hơn.
Lợi ích mà bộ môn Kickfitness đem lại cho người tập:
Xả hết mọi mệt mỏi, căng thẳng: các bài tập KickFitness dựa trên nền võ thuật với tính tương tác cao, huấn luyện viên trực tiếp hướng dẫn từng động tác tạo ra sự hưng phấn. Lấy lại cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái sau mỗi buổi tập. Trút bỏ những bức bối, căng thẳng, stress trong công việc và cuộc sống theo những cú ra đòn mạnh mẽ giúp bạn cảm thấy tràn trề một nguồn năng lượng mới, tự tin và yêu đời hơn
Giúp săn chắc cơ thể: Một buổi tập KickFitness có thể đốt cháy từ 800-1000kl/h, làm tan lớp mỡ bên ngoài các bó cơ, giúp cơ săn chắc, nảy nở, tạo đường cong sắc nét và vóc dáng cho toàn bộ cơ thể.
Tăng phản xạ tự vệ: Học viên hàng ngày tập luyện KickFitness với các động tác dựa trên nền võ thuật Kickboxing sẽ dần dần tích lũy phản xạ tự vệ và có khả năng ứng dụng bảo vệ bản thân trong các tình huống bất ngờ. Tăng tốc độ phản xạ của hệ thần kinh và đặc biệt nhất là khả năng kiểm soát cử động cơ thể.
Giúp các vấn đề đau mỏi vai gáy được cải thiện: Các bài tập KickFitness có tác dụng khôi phục lại chức năng dây thần kinh vai, gáy, hỗ trợ giảm nguy cơ các bệnh như đau mỏi vai – gáy, béo bụng, tim mạch, tiểu đường.
Bên cạnh đó, mỗi học viên khi tham gia tập KickFitness sẽ có một lộ trình học riêng phụ thuộc vào nhu cầu và thể trạng cá nhân, không phải gò bó và sử dụng quá nhiều máy móc như tập gym hay những bộ môn đơn lẻ. Mỗi học viên sẽ có một giáo án riêng về tập luyện cũng như dinh dưỡng phù hợp với bản thân mình.
 
Hãy đến với Dragon Fitness để được cải thiện sức khỏe cũng như vóc dáng của chính bản thân mình. Đừng bỏ lỡ cơ hội những chương trình ưu đãi tại đây.
TOP
0352.350.790